เมื่อวันเสาร์ที่ 4 เมษายน 2563 เวลา 15.00 น. มูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานได้เข้ามาฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคทั่วทั้งบริเวณโรงเรียนวัดจันทราวาส(ศุขประสารราษฎร์)เพื่อป้องกันการติดต่อของโรค (Covid-19) และทางโรงเรียนวัดจันทราวาส(ศุขประสารราษฎร์)ได้มีข้อแนะนำในการดูแลตัวเอง ดังนี้
     สิ่งที่ควรทำ
1. ล้างมือบ่อยๆ เป็นเวลา 20 วินาทีด้วยสบู่และน้ำหรือเจลล้างมือที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์
2.ใช้กระดาษทิชชู่หรือข้อพับตรงข้อศอกด้านในปิดปากและจมูกขณะไอหรือจาม
3.หลีกเลี่ยงการพบปะใกล้ชิด (ระยะ 1 เมตรหรือ 3 ฟุต) กับคนที่ไม่สบาย
4.อยู่บ้านและกักตัวเองให้ห่างจากคนอื่นในบ้านหากรู้สึกไม่สบาย
     สิ่งที่ไม่ควรทำ
1.นำมือที่ไม่สะอาดไปสัมผัสดวงตา จมูก หรือปาก
ที่มา: องค์การอนามัยโลก